VỊ TRÍ

THÔNG TIN LIÊN LẠC

  Bên cạnh sản xuất thì việc đảm bảo kiểm soát được các chất thải ra môi trường cũng nên được chú trọng cao. Đó không chỉ là mối quan tâm của các chủ đầu tư tại các khu công nghiệp mà còn nên là tự chủ ý thức và kiểm soát từ các doanh nghiệp.
Khu công nghệ hay khu công nghiệp xanh cũng là một trong những mối quan trọng trong công tác khai thác và đầu tư từ các cấp lãnh đạo. Khu công nghệ Môi trường Xanh ở H.Thủ Thừa (Long An) rộng hơn 1.760 ha, ngoài chức năng xử lý rác thải sinh hoạt, còn dành 500 ha làm khu công nghiệp để di dời nhà máy từ trung tâm TP.HCM về đây. Dự án Khu Công nghệ Môi trường Xanh rộng 1.761 ha thuộc địa phận xã Tân Lập (H.Thủ Thừa, Long An) là một trong các địa điểm xây dựng khu xử lý chất thải rắn của 3 vùng kinh tế trọng điểm được Thủ tướng phê duyệt vào năm 2008. Dự kiến, nơi đây sẽ xử lý rác thải cho TP.HCM và tỉnh Long An…
Các khu công nghiệp hiện nay cũng chú trọng vào nền công nghiệp xanh. Đảm bảo trong quá trình sản xuất ra các sản phẩm thân thiện với môi trường. Tránh và giảm tối đa các vấn đề tác động với môi trường. Thật vậy, những khu công nghiệp được đầu tư sau này đều được sử dụng một phần diện tích đất để trồng cây xanh. Sử dụng năng lượng có sẵn (mặt trời, gió, nước). ồng thời khai thác hợp lí nguồn tài nguyên thiên nhiên khác. Hạn chế sử dụng hóa chất độc hại (phân bón, thuốc bảo vệ thực vật,…) trong quá trình làm việc. Việc sử dụng các công nghệ mới sẽ giúp xử lý và luân chuyển được nguồn nước thải sinh hoạt so với trước đây cho việc tưới cây, làm sạch đường, giảm lượng khí thải ra môi trường. Khu công nghiệp xanh đem đến một môi trường sản xuất xanh sạch đẹp cũng góp phần vào tinh thần làm việc của cán bộ công nhân viên, cũng như đem đến giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp.